Treo cuốn thư câu đối bằng đồng – cách bạn thể hiện lòng thành kính với tổ tiên

Không phải ngẫu nhiên mà trong gia đình Việt cũng như trong các chùa chiền, lăng tẩm, nhà thờ họ…đều có bóng dáng của cuốn thư câu đối bằng đồng. Đó là cách người con đất Việt gợi nhớ về cội nguồn, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên.

Mục đích treo cuốn thư câu đối bằng đồng

Mỗi một bức hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối bằng đồng đều mang nét đặc trưng riêng và nội dung giáo huấn khác nhau. Nhưng ý nghĩa và những giá trị đích thực từ hoành phi câu đối bằng đồng mang lại chính là giá trị giáo dục văn hóa truyền thống. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Hoành phi câu đối bằng đồng có lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Kết hơp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung. Ngoài những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Hơn nữa, treo cuốn thư câu đối bằng đồng nó còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, sự có mặt của hoành phi câu đối bằng đồng còn mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho không gian nơi nó hiển diện.

Treo cuốn thư câu đối bằng đồng như thế nào để phù hợp với mục đích sử dụng?

  • Bạn muốn hướng đến mục đích bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên của mình, trước hết, gia chủ cần chú ý lựa chọn đến kích thước của bàn thờ để treo cho phù hợp. Tránh mua phải bộ quá to hay quá nhỏ làm mất cân đối. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo bộ cuốn thư câu đối bằng đồng 1m35 tương ứng là được hoặc nhỏ hơn. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m55 thì nên treo bộ cuốn thư câu đối đồng 1m55. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m75 thì chỉ nên treo bộ hoành phi câu đối bằng đồng 1m75 hoặc 1m55. Nếu là bàn thờ có kích thước lớn hơn thì bạn nên đặt làm theo yêu cầu cho phù hợp.
  • Bức cuốn thư luôn luôn được treo ở ngay chính giữa bàn thờ và ở trên cùng. Hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác bền vừng và lâu dài. Góc treo nghiêng khoảng 25 – 30 độ để có thể nhìn thấy rõ nhất và đẹp nhất.
  • Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với bức cuốn thư. Có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên, nằm trong hoặc ngoài mép bàn thờ đều được. Căn cứ vào không gian để treo cho hợp lý.

Nhấc máy lên và gọi ngay đến đồ đồng Thành Phát khi bạn cần tư vấn treo cuốn thư câu đối bằng đồng. Hoặc cần tư vấn chọn lựa mẫu, kích thước cuốn thư chuẩn nhất cho bàn thờ gia tiên của mình:

  • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu