Tranh đồng treo phòng khách và những điều cấm kị cần biết

Trang trí phòng khách quan trọng tạo nên bộ mặt cho gia chủ, cách chủ nhân căn nhà thể hiện gu thẩm mỹ, sở thích riêng. Vật dụng trang trí nội thất đa dạng, được lựa chọn dựa trên những nguyên tắc thiết kế không gian, tính hữu ích, giá trị phong thủy. Tranh đồng là sản phẩm cao cấp được nhiều người lựa chọn cho phòng khách gia đình, tạo điểm nhấn ấn tượng, dễ gây chú ý nhất cho căn phòng. Lựa chọn tranh đồng phòng khách dễ dàng với sự đa dạng sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên cần có những nguyên tắc mà người chơi tranh đồng cần lưu ý khi trang trí phòng khách.

Giá trị tranh đồng mang lại khi trang trí phòng khách

Tranh nghệ thuật trang trí phòng khách mang đến tính thẩm mỹ, nổi bật, đáp ứng nhu cầu sống đẹp của con người. Tranh chất liệu đồng độc đáo mang đậm nét đặc trưng văn hóa của người Việt xưa nay. Sản phẩm được chế tác với quy trình thủ công, thể hiện tay nghề và óc sáng tạo của người Việt. Tranh đồng mang đến nhiều giá trị cho phòng khách:

  • Giá trị thẩm mỹ – dòng tranh đẹp, đa dạng nội dung được thiết kế tỉ mỉ công phu tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian sinh hoạt.
  • Giá trị phong thủy – không chỉ treo tranh làm đẹp không gian đơn thuần, chất liệu đồng còn mang đến khả năng xua đuổi tà khí, cân bằng năng lượng cho không gian, giải hung hóa cát mang đến may mắn cho gia chủ. Nội dung tranh được xây dựng dựa trên các nguyên tắc phong thủy ngũ hành cũng sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho chủ nhân.
  • Giá trị lịch sử văn hóa – thể hiện bộ mặt của gia chủ, tầm hiểu biết, vị thế của chủ nhân bức tranh. Nội dung tranh được xây dựng sâu sắc, kết hợp đặc điểm văn hóa, chất liệu cuộc sống, lịch sử tạo nên tác phẩm được đánh giá cao.

Cấm kị và những nguyên tắc chọn tranh đồng treo phòng khách

Treo tranh đồng cho phòng khách sẽ mang lại sự sang trọng, tinh tế cho không gian, thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Tuy nhiên, chọn và treo tranh cũng có những điểm quan trọng cần lưu ý để không làm mất giá trị bức tranh, phản tác dụng may mắn cho gia chủ.

  • Chọn tranh có nội dung rõ ràng, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc phong thủy, chất liệu cuộc sống. Tránh làm mất đi ý nghĩa và giá trị văn hóa của tranh đồng.
  • Chọn tranh cần dựa trên nguyên tắc phong thủy, tránh tuổi và mệnh xung khắc với tuổi của chủ nhân.
  • Treo tranh phong thủy đúng hướng, mang lại may mắn tài lộc. Xem xét hướng treo tranh phù hợp.
  • Các dòng tranh phật tổ, tranh có ý nghĩa tâm linh lớn không nên treo trong phòng ngủ, các khu vực trước cửa nhà vệ sinh, nhà bếp…
  • Chọn tranh có kích thước và phối cảnh phù hợp với vị trí treo, không gian treo. Không quá lớn, cũng không quá bé làm mất đi giá trị trang trí nội thất của tranh.

Sự đa dạng mẫu tranh đồng, nội dung, phong cách tranh khác nhau mang đến lựa chọn cho người dùng, tranh trí phòng khách theo sở thích riêng. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm chính hãng từ các làng nghề, dựa trên các nguyên tắc phong thủy, nguyên tắc không gian, bài trí nội thất phù hợp. Người chơi tranh đồng, đồ đồng mỹ nghệ quan tâm, có thể tham khảo sản phẩm tại Quang Hà – Cơ sở phân phối đồ đồng Ý yên nam định truyền thống, đáng tin cậy cho người dùng lựa chọn, với giá thành phải chăng và dịch vụ tốt nhất.