Tìm hiểu về bộ chia splitter quang trong mạch mạng

Dây cáp quang cho phép tín hiệu được truyền đi bằng ánh sáng, tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật an toàn. Giải pháp lắp đặt hệ thống mạng cáp quang thay thế cáp đồng truyền thống. Để tối ưu mạng cáp quang, phụ kiện quang phát triển, tạo nên kết nối ổn định, dễ dàng lắp đặt, quản lý mạch mạng hơn cho các đơn vị. Phụ kiện quang như hộp odf, bộ chia quang… được sử dụng để phân phối tín hiệu quang nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bộ chia splitter quang được sử dụng nhiều, liên quan mật thiết đến sợi cáp quang, giúp xây dựng mạch mạng hiệu quả. Cùng tìm hiểu về bộ chia splitter quang cho bài viết dưới đây, để có lựa chọn phù hợp cho mạch mạng.

Tìm hiểu về bộ chia splitter quang trong mạch mạng

Bộ chia splitter quang là gì?

Bộ chia splitter là bộ chia mạng thụ động được sử dụng nhiều trong mạch mạng cáp quang. Nhiệm vụ của bộ chia splitter chia và phân phối tín hiệu quang cho các đầu dây cáp quang kết nối, cho các mạng nhỏ riêng biệt.

Thiết kế bộ chia splitter cho phép 1 đầu tiếp nhận dữ liệu nguồn và phân chia tín hiệu quang qua các đầu kết nối còn lại – cổng đầu ra. Cấu trúc bộ chia splitter được làm bằng vật liệu thủy tinh/ sợi silica cho phép truyền tín hiệu ánh sáng ổn định đến các cổng ra – là nơi kết nối dây cáp quang.

Thiết bị chia splitter cho phép điều chỉnh băng thông, tốc độ truyền tín hiệu của các sợi đầu ra, nâng cao hiệu quản phân phối tín hiệu quang cho mạch mạng, quản trị mạng tối ưu. Cấu tạo bộ splitter được thiết kế tiêu chuẩn, đảm bảo suy hao đầu ra thấp, phân phối công suất đều cho các cổng kết nối.

Sử dụng bộ chia splitter là giải pháp quản lý mạch mạng, kiểm tra định lượng băng thông hệ thống mạng. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt phân chia quản lý mạch mạng. Chất liệu bộ chia splitter bền bỉ, được thiết kế phù hợp lắp đặt trong nhà, ngoài trời hiệu quả, độ bền phụ kiện cao. Sử dụng bộ chia splitter quang giúp giảm chi phí bảo dưỡng hệ thống mạng, với tính ổn định cao của phụ kiện.

Ứng dụng bộ splitter quang phổ biến cho các hệ thống: hệ thống CATV, bộ cảm biến quang, hệ thống truyền hình cáp quang, hộp phối quang, khuếch đại quang… giảm chi phí thiết bị quang, sợi cáp quang trong xây dựng hệ thống mạng nội bộ, vẫn đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định.

Tìm hiểu về bộ chia splitter quang trong mạch mạng

Lưu ý sử dụng bộ splitter quang đúng cách

Bộ chia splitter được sử dụng nhiều trong quản lý, phân phối mạng đến các mạng con trong hệ thống. Thiết kế bộ splitter quang đa dạng, nhiều loại đáp ứng nhu cầu người dùng trong quản trị mạng. Để hệ thống vận hành hiệu quả, tối ưu người dùng cần lựa chọn bộ chia splitter phù hợp, với số đầu ra phù hợp: 1×2 – 1×64, với số lượng đầu lớn, băng thông càng nhỏ.

Lựa chọn đầu nối splitter phù hợp, theo các chuẩn SC, FC, LC… đảm bảo đường truyền tín hiệu kết nối cáp quang ổn định, tiếp xúc tốt giảm suy hao đường truyền.

Bộ chia quang splitter là lựa chọn cho các đơn vị phân phối internet cho từng hệ thống mạng nhỏ thông qua kết nối cáp quang. Lưu ý lựa chọn bộ splitter quang phù hợp cho mạch mạng để phân phối và chia băng thông hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng hiểu và lựa chọn thiết bị phân phối, quản lý mạch mạng phù hợp.