Tìm hiểu những công nghệ chế tác đèn led chiếu sáng ngoài trời hiện nay

Đèn led ra đời và ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Chúng đang dần vươn lên thống lĩnh thị trường về đèn chiếu sáng ngoài trời. Các nhà sản xuất đèn led chiếu sáng ngoài trời cũng đang sử dụng, phát triển những công nghệ chế tác hiện đại cho nó. Với mỗi loại công nghệ, nó lại cho ra những sản phẩm đèn khác nhau. Và bài viết sẽ giới thiệu một số công nghệ hiện đại, tiên tiến hiện nay để bạn tham khảo khi mua sản phẩm nhé.

1. Công nghệ SMD

Đây là công nghệ sử dụng loại chip SMD. Loại chip này trở nên phổ biến hơn do sự linh hoạt của nó. SMD Led được sử dụng nhằm chế tạo ra mọi thứ từ dây của đèn led.  Hay đến cả các đèn thông báo trên điện thoại di động. Và cũng được ứng dụng phổ biến trong chế tạo đèn led chiếu sáng ngoài trời

LED SMD

Loại chip SMD này khá nhỏ. Chính vì vậy, nó được ứng dụng một cách linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, công nghệ SMD cũng có hỗ trợ chip có những thiết kế phức tạp như chip SMD 5050. Với những chip phức tạp như này thì có thể phát ra 3 màu xanh lá, đỏ, xanh dương trên cùng 1 con chip. Đây là một ưu điểm rất lớn của công nghệ này. Vì với những công nghệ truyền thống khác như DIP thì chỉ có thể hiển thị 1 màu.

Các loại chip SMD là một sự phát triển vô cùng quan trọng cho công nghệ đèn led. Bởi nó có khả năng đặt 2 điốt trên cùng một con chip. Khi mà một con chip đã tích hợp cả 3 màu đỏ, xanh lam, xanh lá cây, bạn có thể tạo ra bất kỳ loại màu sắc mà bạn muốn. Để tạo ra những màu sắc bất kỳ, bạn chỉ cần điều chỉnh mức độ đầu ra ở mỗi điốt trên con chip. Chính vì lý do này mà nó được sử dụng rộng rãi trong chế tạo dây đèn và bóng đèn.

Với công nghệ này, cho phép nhà sản xuất có thể tạo ra những đèn led chiếu sáng ngoài trời chất lượng tốt hơn, giá cả phải chăng hơn.

2. Công nghệ chế tác đèn led chiếu sáng ngoài trời COB

Đây cũng là một công nghệ hiện đại mới hiện nay. Nó được sử dụng khá nhiều cho đèn led chiếu sáng ngoài trời.

Led COD

COB khá giống với công nghệ SMD. Cả hai đều có nhiều điốt trên cùng một con chip. Tuy nhiên, thực tế thì con chip COB có nhiều điốt hơn.

Có một điểm hiện đại hơn của chip COB so với SMD. Đó là thiết bị đèn led COB chỉ có 1 mạch và 2 tiếp điểm cho tất cả chip mà không phụ thuộc số điốt trên chip. Trong khi đó, SMD đòi hỏi mỗi mạch riêng cho một điốt trên chip. Như vậy, công nghệ COB giúp thiết kế mạch đơn giản hơn. Điều này giúp dễ dàng hơn cho việc lắp đặt chip ở bất cứ đâu.

COB có thể cải thiện tỷ lệ lumen so với các công nghệ chế tác đèn led khác như DIP và SMD. Chính vì vậy, công nghệ COB rất hiệu quả và mạnh mẽ trong ứng dụng đèn đơn sắc. Bởi thiết kế mạch đơn của chip COB không thể điều chỉnh các điốt tạo màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, với đèn chiếu sáng ngoài trời thì không cần thiết phải nhiều màu sắc. Do vậy công nghệ LED COB rất lý tưởng cho việc chế tác đèn led chiếu sáng ngoài trời.

Công nghệ chế tác đèn led này thực sự đã làm nên một bước đột phá cho công nghiệp chiếu sáng. Nó có thể phát ra ánh sáng với lượng lớn chỉ với một con chip. Điều này hơn hẳn các công nghệ chế tác đèn led khác.

Trên đây là 2 công nghệ chế tác đèn led chiếu sáng ngoài trời điển hình hiện nay. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc liên quan đến đèn led chiếu sáng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://denchieusangled.vn/