Sử dụng điều hòa mùa nóng nên chú trọng điều gì

Sử dụng điều hòa mùa nóng nên chú trọng điều gì là nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi. Hy vọng chúng sẽ mang đến cho các bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích để giảm hóa đơn tiền điện và nâng cao độ bền cho điều hòa.

Chọn đúng điều hòa phù hợp với mình

Điều hòa cây, điều hòa âm trần, điều hòa treo tường, điều hòa 1 chiều hoặc 2 chiều, điều hòa tiết kiệm điện. Mỗi dòng sản phẩm mang đến những ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Vấn đề của các bạn là chọn được những loại điều hòa phù hợp với mình nhất.

  • Điều hòa cây sẽ làm mát trên diện rộng, di chuyển giữa nhiều vị trí khác nhau
  • Điều hòa treo tường tối ưu hóa không gian, đa dạng sản phẩm và là phân khúc được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.
  • Điều hòa âm tường sẽ thích hợp với những không gian lớn, làm lạnh nhanh và mang đến không gian đạt tính nghệ thuật cao.
  • Điều hòa 2 chiều sẽ làm mát cho mùa nóng, làm ấm cho mùa đông và dễ dàng lắp đặt. Tiết kiệm được không gian so với việc vừa điều hòa vừa quạt sưởi.

Chọn điều hòa đúng công suất

Đây là vấn đề quan trọng nhất khi chọn điều hòa. Thực tế cho thấy nhiều gia đình phòng chỉ rộng khoảng 15m2 nhưng lại chọn điều hòa lên đến 2HP. Với những phòng này chỉ chọn điều hòa 1HP là đã đảm bảo chất lượng rồi các bạn nhé. Những trường hợp ngược lại cũng không hề ít. Các bạn nên chọn những nhà phân phối lớn, kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn tốt hơn về công suất phù hợp với diện tích phòng và mục đích sử dụng.

Chọn điều hòa mùa nóng quên mất mùa lạnh

Điều cốt lõi nhất khi chọn điều hòa là bạn chú trọng đến các tính năng của chúng. Bạn tốn tiền mua điều hòa mùa nóng. Rồi mua đông lại tốn thêm tiền mua quạt sưởi. Trong khi đó bạn có thể chọn các dòng điều hòa sumikura 12000btu 2 chiều chẳng hạn. Ngoài ra còn có nhiều thương hiệu nổi tiếng. Quá nóng khiến bạn quên mất đi cái lạnh. Nhưng việc chuẩn bị điều hòa cho 4 mùa như vậy sẽ tối ưu hóa không gian và các chức năng sử dụng tốt hơn.

Bật aptomat nên đợi thêm 2 phút

Rất nhiều người bật aptomat và bật điều hòa tức thì sau đó. Bạn nên dành 2 phút để hệ thống điều hòa và điện kết nối tốt với nhau sẵn sàng động cơ rồi hãy sử dụng nhé. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều về điện năng hơn. Đặc biệt khi tắt điều hòa với thời gian dài bạn cũng nên tắt luôn aptomat nhé. Chúng cũng là nguồn dẫn điện và thất thoát điện cho gia đình bạn kha khá.

Sử dụng linh hoạt các chế độ

Dry tiết kiệm điện hơn, Cool tiết kiệm điện hơn, Sleep mode tiết kiệm điện nữa… Mỗi người một quan điểm và bạn chọn cố định với chế độ mà mình cho là tiết kiệm điện? Hành động này sẽ không giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn khiến bạn không thoải mái khi sử dụng điều hòa. Bạn nên chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ để cảm thất thoải mái nhất nhé.

Tắt bật, nâng hạ nhiệt độ liên tục

Tắt bật và nâng hạ chế độ nhiệt liên tục sẽ ảnh hưởng đến cảm biến nhiệt, máy phải vận hành liên tục. Độ bền không cao, điện năng cũng hao tốn nhiều hơn. Đây là những thói quen không lành mạnh bạn nên bỏ đi.

Trong các dòng điều hòa 2 chiều hiện nay thì điều hòa sumikura 12000btu 2 chiều được đánh giá là sản phẩm giá rẻ, chất lượng cao và thời gian bảo hành lý tưởng nhất. Các bạn nên tìm hiểu về điều hòa 2 chiều ở dòng sản phẩm này nhé. Hoặc nếu mua điều hòa 1 chiều cũng nên chú trọng đến Sumikura, bạn sẽ chọn được sản phẩm điều hòa ở các hạng mục với mức giá lý tưởng nhất.