SEO Vietnam khó hay dễ?

SEO Vietnam khó hay dễ? Khi viết bài viết này chính chúng tôi cũng tự hỏi câu trả lời cuối cùng ra sao? Vậy mà vẫn quyết định sẽ viết về nội dung này. Vậy, theo bạn thì đáp án là khó hay dễ? Bạn đã bao giờ làm SEO hay chưa? Bạn có quan tâm đến SEO hay tìm hiểu về công ty SEO agency in Vietnam hay digital marketing agency in Vietnam? Các dịch vụ mà họ cung cấp? Những công việc mà họ sẽ làm? Vì sao họ làm nó? Vì SEO dễ hay chăng? Nếu dễ thì sao bạn không tự làm, tự SEO cho mình ngay sau bài viết này nhỉ?

Khoan vội quyết định, nếu có thời gian hãy cứ đọc tiếp để quyết định sau. Hãy cứ coi đây là 1 bài viết mang tính chia sẻ cá nhân, 1 quan điểm cá nhân, đọc để hiểu người viết thay vì để cho người viết thay bạn đưa ra kết luận. Còn nếu thấy hợp lý bạn có thể đồng tình và có chúng tôi 1 suy nghĩ tích cực.

SEO Vietnam khó

Vâng, thực sự không có công việc nào muốn đạt được hiệu quả đích thực mà lại quá dễ dàng. Thật sự là không hề đơn giản nên nhiều công ty, doanh nghiệp mới sẵn sàng bỏ tiền, bỏ chi phí cho SEO: thuê ngoài hoặc lập phòng riêng để mong sao cho SEO lên top như ý. Nếu SEO dễ thì bạn có thể tự làm và không cần cả phòng hay 1 hợp đồng trị giá cả chục triệu đồng.

SEO Vietnam khó hay dễ?
SEO Vietnam khó hay dễ?

Nhất là đối với SEO Vietnam – chính xác là làm SEO ở Việt Nam sau những năm 2015 đã bắt đầu có những sự cạnh tranh, cạnh tranh ngày càng gay gắt theo thời gian, cấp độ. Khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm ngày càng nhiều, ngày càng thân thuộc với môi trường mạng internet với việc truy cập các website, lấy thông tin trên mạng xã hội thì việc chiếm được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm càng trở thành mong muốn, khao khát của nhiều công ty, cơ quan, doanh nghiệp.

Càng nhiều người mong muốn thì càng cố gắng găng đua nhau để đạt được. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt, đó là khó khăn của việc SEO Vietnam mà chúng tôi đang muốn nói tới.

Nhưng cũng có người coi SEO Vietnam dễ

Cạnh tranh khốc liệt là thế nhưng vẫn có người làm SEO Vietnam mà không không sợ khó. Họ vẫn tự tin và cho rằng mình có thể làm được. SEO website lên top cũng như chinh phục đỉnh núi: Không dễ dàng nhưng cảm giác thành công thì không gì sánh bằng.

Nhưng cũng có người coi SEO Vietnam dễ
Nhưng cũng có người coi SEO Vietnam dễ

Sự tin tin không phải là tự cao mà là tin tưởng vào khả năng của bản thân, tin vào kinh nghiệm mình tích góp được trong biết bao nhiêu thời gian học hỏi, mày mò, cố gắng, …

 Có những công việc dù có nhiều trắc trở nhưng chúng ta vẫn thực hiện nó. Tôi có người bạn chuyên code web và SEO cho website, nhưng duyên là nó thường xuyên lập trình cho website nhà hàng và từ khoá nó nhắm đến hầu như khách hàng nào cũng gần nhau. Như vậy có phải đang tự làm khó mình, các web của các khách hàng sẽ đối đầu, cạnh tranh nhau thì làm sao tất cả các web đều lên TOP? Công việc SEO Vietnam như thế hình như khó nhằn hơn nhưng nó vẫn làm và được người ta đánh giá tốt. Đó là sự tự tin, là kinh nghiệm đã giúp những điều khó dễ dàng hơn.