Rừng dừa bảy mẫu – miền tây trong lòng phố Hội

Được ví như “miền Tây trong lòng phố Hội”, bạn thực sẽ có một trải nghiệm hết sức thú vị cho chuyến đi Rừng dừa Bảy Mẫu này với những gì thiên nhiên mang lại, với con người thân thiện, bạn sẽ thích thú khi xem người dân trổ tài trên thuyền thúng, những món quà lưu niệm tuy nhỏ nhưng ấm lòng, hiểu thêm về quê hương, đất nước, con người Hội An nói riêng và Việt Nam ta nói chung.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Đến đây, bạn sẽ được ngồi trên chiếc thuyền thúng, tận hưởng cái cảm thư giãn, yên bình khi men theo con đường sông với 2 bên đường toàn dừa là dừa, điều mà bạn chỉ thường thấy ở các tỉnh thành khu vực miền Tây Nam Bộ.

Những màn múa thúng vừa đẹp mắt, vừa dữ dội, vừa quay cuồng cũng là điều để lại ấn tượng sâu sắc và đầy thú vị. Bạn sẽ được một tràng cười đã đời, thoải mái khi được xem màn trình diễn này. Muốn xem và trải nghiệm hoạt động thú vị này, bạn nên đến vào buổi chiều, khi mà rất nhiều đoàn khách ghé qua đây.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Theo sự điều khiển bằng tay chèo dẻo dai, chiếc thuyền từ từ di chuyển đi vào sâu bên trong Rừng dừa Bảy Mẫu. Những rặng dừa cao cao xanh rì ngả bóng in xuống dòng nước. Trên chuyến đi, người chèo thuyền sẽ hái lá dừa làm thành những món trang sức thiên nhiên ngộ nghĩnh như mũ, nhẫn, mắt kiếng…vô cùng đáng yêu tặng cho du khách.

Kinh nghiệm là các bạn nên đi vào tầm tháng 8 âm lịch, khi đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước đang vào mùa chín và thưởng thức món cơm dừa rắc dừng thơm ngon bùi bùi. Nên tránh đi vào tháng 11 và tháng 12 vì những cơn mưa có thể sẽ làm bạn bị mắc kẹt trong phòng không thể tận hưởng chuyến hành trình.

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Với chi phí khoảng 120k-150k/người, đến với rừng dừa bảy mẫu ở Hội An, bạn sẽ có những phút giây thư giãn, sống trong một không gian yên bình của vùng quê với những con người thật thà, chất phác, cùng với rất nhiều điều thú vị khác nữa. Nên nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng – Hội An, các bạn nhớ ghé qua đây nha.