Quả sim tím bổ thận tráng dương, ngâm rượu cực ngon là 1 vị thuốc nam tốt

Sim là một trong vị thuốc nam giỏi mang đến tiêu hóa cũng như sức đề kháng. ngoài qua quả sim còn dùng ngâm rượu làm đồ uống rất ngon và tốt mang đến tiêu hóa.

diễn tả cây

Sin khi là cây thuốc vô cùng rất gần gũi cùng rất người dân VN, từ khắp các tỉnh từ đồng bằng đến trung du miền núi, đều sở hữu sự phân bổ của cây thuốc này. là một cây xuất hiện hoa đẹp cũng như có màu tím, nên sim sẽ có nhiều sự tích cũng như cả những bài hát hoặc về loài hoa màu tím.

Sim là 1 trong cây nhỏ cao 1m -1,5m
Lá nhẵn
Hoa màu tím
Quả mọng màu tím sẫm. Hạt nhiều hình móng ngựa. (Hình ảnh)

Cây sim rừng

Quả sim

diễn đạt cây

quả sim khô, trái sim khô khi là cây thuốc vô cùng không còn xa lạ cùng với cư dân nước ta, từ khắp các tỉnh từ đồng bằng đến trung du miền núi, đều phải sở hữu sự phân bổ của cây thuốc này. là một trong những cây xuất hiện hoa đẹp cũng như có màu tím, nên sim sẽ có tương đối nhiều sự tích và cả những bài hát hoặc về loài hoa màu tím.

Sim là 1 cây nhỏ cao 1m -1,5m
Lá nhẵn
Hoa màu tím
Quả mọng màu tím sẫm. Hạt nhiều hình móng ngựa. (Hình ảnh)

Cây sim rừng

Quả sim

* Công dụng cũng như liều dùng

tại một số chốn sinh sống VN người ta sử dụng búp cũng như lá sim non sắc uống điều trị bệnh đi ỉa lỏng, đi lỵ, hoặc dùng làm rửa vết thương, vết loét, bên xuất hiện đài nổi lên trông giống móng ngựa.

đi theo tài liệu cây này mọc sinh sống khắp VN. theo sự phân tích của nhật bản, thì trong vỏ cũng như lá có ancalou đặt tên cocculin có chức năng y như chất curaro. sau đây là 1 số công năng chính của cây sim:

====>>> Tham khảo :  Mùa táo mèo tươi  

 

Quả dùng làm ăn điều trị bệnh thiếu máu, xuất tinh sớm. một số trong những phòng dùng để chế rượu như rượu nho uống rất ngon (Thường dùng loại sim lá nhẵn, loại sim quả lớn).
Rượu sim có công dụng tăng cường sinh lý và chất lượng cao mang đến tiêu hóa
Rễ sim: điều trị đầy bụng, ẩm thực không dễ tiêu, tốt mang lại xương khớp
Lá sim điều trị tiêu chảy, lỵ, nhiễm khuẩn đường ruột
cách sử dụng sim khiến thuốc
Điều trị thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt: Quả sim khô 15g (hoặc tươi 30g), long nhãn 15g, con đường phèn 20g sắc uống vào ngày.
Điều trị xuất tinh sớm: Quả sim khô 60g, 01 quả trứng gà, 30g tuyến đường phèn, 20ml rượu trắng, 500ml nước đung nóng bé dại lửa còn 300ml nước uống trước lúc đi ngủ.
Ngày uống 20-30 búp hoặc lá non dưới dạng thuốc sắc.
sử dụng đắp bên cạnh da chưa kể liều lượng.
cách chế rượu từ quả sim

Nguyên liệu:
1kg quả sim khô (Hoặc 2kg quả tươi)
Rượu trắng 40 độ: 2 lít
cách ngâm:
Sim để nguyên quả, (sim khô sao vàng hạ thổ trước lúc ngâm)
Sim đem ngâm cùng với rượu trong khoảng time 15 mang lại 20 ngày khi là sử dụng đc
Mùi vị của rượu sim: Rượu sim xuất hiện màu tím thẫm, vị ngọt, chua, hơi chát, uống rất thú vị

công dụng của rượu sim: là đồ uống khai vị, sử dụng trong số buổi tiệc, rượu sim có vị dễ uống, có khả năng tăng tốc sinh lý, điều trị xuất tính sớm rất tốt. ngoài ra rượu sim còn rất chất lượng mang lại tiêu hóa nhất là những bệnh nhân bị bệnh tuyến ruột.

Lưu ý: hạn chế nhầm lẫn cùng rất cây mua

ở nhiều khu vực nhất là những tỉnh đồng bằng có nhiều cây mua, cây xuất hiện hoa màu tím, quả nhỏ xuất hiện lông (Xem thương hiệu hướng dưới).

Quả mua vẫn hoàn toàn có thể dùng ngâm rượu nhưng xuất hiện vị chát hơn quả sim một chút. Rượu sim thì thơm ngon và đặn đà rộng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng