Phao cơ là gì? Và công dụng của van phao cơ

Sử dụng phao cơ giờ đây đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Với một công dụng quan trọng thì hầu như mọi gia đình đều sử dụng 1 thậm chí là vài chiếc phao van cơ. Có nhiều loại phao như van phao cơ bồn cầu, van phao cơ dùng trong téc nước hay bể nước. Tuy quan trọng và được sử dụng nhiều như với một thiết kế khá đơn giản cùng việc chúng có một mức giá khá thấp, chỉ vài trăm nghìn nên vẫn còn có nhiều người không để ý nhiều đến sản phẩm này. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói cho mọi người biết về phao cơ và những công dụng của chúng.

Phao cơ là gì?

Những chiếc phao cơ hay còn được gọi với cái tên khác là float valve. Đây là một thiết bị cơ học sử dụng trong hệ thống cấp nước giúp duy trì mực nước tại một mức nhất định. Thiết bị này bao gồm một vạn được kết nối với một phao kín rỗng bàng một thanh inox rỗng. Sau đó chứng được gắn liền với mội vị trí trên đỉnh của chiếc bể. Van được cấp nguồn điện được điều khiển bằng tay.

Phao cơ là gì? Và công dụng của van phao cơ
Phao cơ là gì? Và công dụng của van phao cơ

Thiết bị này sẽ giúp cho mực nước của téc nước luôn nằm trên một khoảng nhất định đã được cài trước đó. Khi nước cạn dần thì phao cũng cùng với mặt nước hạ thấp xuống và mở van ra cho phép nước đi vào bể chứa. Khi nước đi vào thì phao cũng sẽ được đẩy nên và đồng thời chúng sẽ từ từ đóng van chứa nước lại.

Công dụng của phao cơ

Chắc hẳn đã không có ít người gặp phải những trường hợp như canh trứng khi bơm nước để tránh nước bị tràn ra khỏi bể chứa gây lãng phí hay phải thường xuyên xem nước đã hết trưa để tiến hành bật máy bơm. Nếu là những người đã từng làm những việc này thì quả thực là chúng gây mất rất nhiều thậm chí là vô cùng bực bội mỗi khi đang sử dụng nước mà tự nhiên hết. Chính vì vậy, những chiếc phao cơ tự động thông minh thế hệ mới đã được ra đời để phục vụ cho mọi người cung cấp nguồn nước.

Khi sử dụng những chiếc phao bơm tự động thì mọi người có thể hoàn toàn yên tâm rằng mọi người sẽ không gặp phải những trường hợp như trên nữa. Với cơ chế hoạt động tự động, mọi người sẽ không phải bận tâm đến nguồn nước của nhà mình nữa. Khi nước trong bể hết thì phao sẽ tự đưa nước vào và ngược lại khi đầu pháo sẽ tự ngắt nước vào. Ngoài ra, với nước lọc nước bằng inox được gắn trong  phao cơ cũng sẽ giúp nguồn nước của mọi người có thêm được sự đảm bảo.

Phao cơ là gì? Và công dụng của van phao cơ
Phao cơ là gì? Và công dụng của van phao cơ

Trên đây là thông tin chi tiết về phao cơ, cấu tạo cùng công dụng của chúng. Thông qua những công dụng quan trọng đáp ứng những nhu cầu thiết thực thì việc sử dụng những chiếc phao cơ thông minh là điều vô cùng cần thiết. Có nhiều loại phao cơ khác nhau với mỗi loại lại phù hợp với một công việc riêng, cũng như có những mức độ hiệu quả nhất định. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng mọi người cần phải xác định mục đích, nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn chính xác.