Phân biệt sự khác nhau giữa switch và gateway

Thiết bị mạng được phát triển đa dạng thành nhiều loại khác nhau, theo từng lớp mạng, yêu cầu quản lý hệ thống khác nhau. Switch cisco quản trị mạng doanh nghiệp 2 lớp 3 lớp theo mô hình sao, IOS. Gateway cũng là thiết bị mạng khá phổ biến được sử dụng ở quy mô nhỏ hơn. Phân biệt 2 dòng chuyển mạch switch và gateway dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm thông tin chính xác về sản phẩm và có lựa chọn phù hợp.

So sánh 2 thiết bị mạng switch và gateway

Switch và gateway là 2 thiết bị mạng được thiết kế với cấu hình và chức năng kết nối khác nhau. Đặc điểm dưới đây về switch và gateway sẽ cho người dùng thông tin chính xác nhất để nhận diện sản phẩm:

  • Gateway là thiết bị mạng có nhiệm vụ chuyển chuyển đổi và kết nối trung gian giữa 2 giao thức mạng. Thiết bị đảm nhiệm vai trò trung gian, ghép nối 2 giao thức khác nhau lại, thực hiện các giao tiếp chuyển đổi thông tin một cách dễ dàng. Nhờ có gateway mà các giao thức khác nhau có thể trao đổi và nói chuyện với nhau dễ dàng. Gateway cũng có thể tự nhận diện các giao thức và phân biệt các giao thức khác nhau tiện lợi cho quá trình chuyển đổi.
  • Switch là thiết bị chuyển mạch giữa các phân lớp trong cụ một giao thức mạng. Thực hiện xây dựng hệ thống mạch mạng với bảng tin gồm nhiều thiết bị máy tính kết nối. Switch tiếp nhận tập tin, phân tích và tìm địa chỉ đích để chuyển đổi dữ liệu đến đích chính xác, tối ưu đường truyền mạng.

Lựa chọn thiết bị chuyển mạch của hãng nào uy tín?

Thiết bị mạng đảm nhiệm vai trò đơn giản hóa và đồng nhất hệ thống để nâng cao hiệu quả quản lý, thiết lập đường truyền kết nối thông tin, chia sẻ dữ liệu hiệu quả. Sự đa dạng của các thiết bị mạng mang đến giải pháp khác nhau cho đường truyền mạng hiệu quả. Người dùng cần lựa chọn đơn vị phân phối cung cấp thiết bị mạng chính hãng để đảm bảo chất lượng, cấu hình cũng như hiệu suất đường truyền.

Nên chọn hãng thiết bị chuyển mạch nào chất lượng là vấn đề quan tâm của nhiều người dùng mạng. thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu thiết bị mạng uy tín như: thiết bị mạng cisco, juniper, Tp-link… với hiệu năng làm việc khác nhau. 2 thương hiệu thiết bị mạng cisco và juniper vẫn được ưa chuộng lựa chọn cho các hệ thống mạng với quy mô lớn. Bởi cấu hình mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ mạng tiên tiến, hiệu suất hoạt động cao, chuyển mạch ổn định đáng tin cậy, cùng các tính năng bảo mật cao cấp…

Thiết bị chuyển mạch là giải pháp công nghệ cần thiết để xây dựng mạch mạng hoàn hảo, liên kết đường truyền để trao đổi thông tin hiệu quả an toàn. Đây là yếu tố sống còn mà các doanh nghiệp, đơn vị cần lưu ý cho mô hình hoạt động. Cisco là thương hiệu uy tín hàng đầu về cung cấp các dòng chuyển mạch cấp cao. Người dùng quan tâm để các thiết bị mạng cisco có thể để lại phản hồi tại sieuthimang để được tư vấn làm rõ và chọn mua sản phẩm phù hợp, cho quy mô hệ thống.