Odf quang là gì? Có mấy loại odf quang trên thị trường hiện nay?

Ngày nay bên cạnh sự phát triển của hệ thống mạng cáp quang, thì việc đòi hỏi nâng cấp đường truyền tín hiệu tốt và ổn định rất quan trọng. Vì lý do đó, mà các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu và cho ra rất nhiều loại thiết bị quang có tác dụng hỗ trợ và hoàn thiện hơn cho hệ thống mạng như dây cáp quang, odf quang…Vậy khi nói đến odf quang bạn đã biết gì về thiết bị này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

Odf quang là gì?

ODF quang được viết tắt bởi từ Optical Distribution Frame, đây là thiết bị có tác dụng bảo vệ các mối hàn cáp quang. Đồng thời, còn phân phối kết nối quang với các thiết bị khác như bộ chuyển quang, module quang…

Các loại odf quang hiện nay trên thị trường

Để đáp ứng mục đích sử dụng vào nhiều môi trường khác nhau, mà odf quang có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để giúp người mua có thể phân biệt dễ dàng hơn thì chúng được phân thành hai loại chính gồm.

Odf quang trong nhà

Odf quang trong nhà hay còn được biết đến là hộp phối quang trong nhà thường được treo trên tường hoặc đặt bàn. Đa số, các odf quang khi lắp đặt trong nhà đều được làm từ chất liệu nhựa hoặc có thể là vỏ tôn. Điều này giúp hạn chế tối đa những sự cố do động vật gặm nhấm có thể gây ra.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn là gì, chúng ta có nhiều sự lựa chọn như odf quang 2fo, odf 4fo…odf 24fo hoặc odf 48fo. Nếu bạn chỉ đơn giản sử dụng hộp phối quang cho các hệ thống mạng quy mô nhỏ, thì việc lựa chọn odf quang 2, 4, 6 sợi rất phù hợp. Ngược lại trong trường hợp cần lắp đặt vào tủ rack, phòng Datacenter thì lượng sợi quang cần dùng đến nhiều hơn, nên tốt nhất bạn hãy chọn odf quang 24 sợi hoặc 48 sợi.

Odf quang ngoài trời

So với odf quang trong nhà thì odf quang ngoài trời được thiết kế vô cùng bền và chắc chắn. Không chỉ vỏ hộp được làm từ chất liệu sắt/thép dày mà còn được phun lớp sơn tĩnh điện chống gỉ sét rất tốt. Nhờ đó trước sự tác động của nhiệt độ, mưa, nắng…nó sẽ không hề bị hư hỏng hay ảnh hưởng các thành phần bên trong hộp.

Bên cạnh thiết kế hoàn toàn khép kín nhờ vào các gioăng cao su, odf quang ngoài trời còn được trang bị thêm khóa cố định ở bên ngoài. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc nó có thể bị phá hỏng hay bị nước từ ngoài thấm vào gây nên các sự cố hư hỏng không đáng tiếc.

Odf quang cũng rất dễ để bạn có thể treo tường hay treo cột. Bởi phía sau của hộp phối quang luôn có sẵn hai thanh đế có sẵn lỗ. Cho nên giúp cho nhân viên kỹ thuật rất dễ lắp đặt, thi công hoặc khi muốn sửa chữa.

Tương tự như odf quang trong nhà, loại odf quang ngoài trời cũng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, odf quang 24fo vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng lắp đặt cho hệ thống mạng. Đồng thời, nó còn có các phụ kiện quang đi kèm như dây hàn quang, khay hàn quang…

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được odf quang là gì, cũng như có mấy loại odf quang hiện nay trên thị trường để bạn lựa chọn. Vì vậy, tùy thuộc vào hệ thống mạng quy mô nhỏ hay lớn, mà chúng ta sẽ đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất. Qua đó, nếu bạn cần hỗ trợ hay giải đáp về thiết bị này có thể liên hệ trực tiếp với Netsystem hoặc truy cập website https://daycapquang.com. Nhân viên chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.