Những địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất mùa đông

  1. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ – Lào Cai

Địa điểm ngắm tuyết ở Sapa đẹp nhất mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đèo Ô Quy Hồ. Đây là con đèo nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo là ranh giới giữa hai tỉnh. Được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, Ô Quy Hồ mang vẻ đẹp vừa hiểm trở vừa hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Ở đây, tuyết phủ trắng mọi vật vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp: những thửa ruộng bậc thang trắng, rặng cây trắng, con đường trắng, núi đá thấp thoáng sắc trắng,…. Cảnh đẹp là thế nhưng cũng khá nguy hiểm vì đường đóng băng nên rất trơn các bạn cần chú ý khi lên đèo.

2. Tây Côn Lĩnh – Hà Giang

Những ngày mùa đông, cao nguyên đá Đồng Văn lất phất tuyết rơi như trong phim tình yêu lãng mạn. Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… chuyển mình ngoạn mục trong sự thay đổi của đất trời. Từ trong bản làng, tuyết nhuộm khắp mái nhà, đến cành cây ngọn cỏ. Núi đồi cùng hòa điệu trong sắc trắng tinh khôi. Đâu đó trong lớp băng tuyết đang ấp ủ những mầm xanh chờ ngày vươn lên mãnh liệt khi xuân về.

>>>Tham khảo: Tour Minh Châu

Tây Côn Lĩnh vốn được các phượt thủ coi là “huyền thoại bậc nhất của Tây Bắc” bởi cung đường này sẽ khiến người ta phải trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ ấm áp – rét mướt, căng thẳng – hạnh phúc và cả những cơn đói, khát thường trực.Băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ, bám chặt trên từng thân gỗ, cây tre ven đường tạo nên khung cảnh ấn tượng có một không hai.

3. Đỉnh Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Đỉnh Mẫu Sơn – nơi được mệnh danh là xứ sở của sương mù và gió. Gần 100 năm trước, người Pháp đã đặt chân lên Mẫu Sơn và biến nơi đây thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng giống Sa Pa, Đà Lạt, Tam Đảo. Bởi vậy, trên đoạn đường lên gần đến đỉnh Mẫu Sơn hiện vẫn còn nhiều ngôi nhà cổ mang kiến trúc kiểu Pháp.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Đỉnh Mẫu Sơn vốn đã đẹp và hấp dẫn vào mùa xuân với những cảnh đào nở rộ, đỏ rực cả một vùng đồi núi, lãng mạn ẩn hiện trong màn sương mùa phủ trắng, lửng lơ lưng chừng núi. Tuy nhiên, nếu bạn đến với Mẫu Sơn vào mùa đông, đặc biệt là những thời điểm có tuyết rơi, chắc chắn bạn sẽ càng ngỡ ngàng hơn nữa bởi cảnh thiên nhiên tráng lệ của nơi đây. Việc “ săn tuyết ” quả là mới lạ và rất thú vị.