Nguy cơ ung thư từ lăn khử mùi kém chất lượng

Lăn khử mùi được coi là giải pháp tuyệt vời để át đi mùi cơ thể hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay. Các sản phẩm lăn khử mùi với tính năng kiểm soát mồ hôi, khử khuẩn, tạo mùi thơm đặc trưng do tình dầu được bổ sung. Chính bởi những mặt lợi của lan khu mui, khiến việc sử dụng sản phẩm này trở nên phổ biến, rộng rãi hay vô tội vạ hơi. Nguy cơ ung thư vú, gây hại cho da từ các sản phẩm lăn khử mùi kém chất lượng luôn tiềm ẩn. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư trong lăn khử mùi

Lăn khử mùi thường chứa các thành phần muối nhôm clorua, muối khoáng kiểm soát và ức chế mồ hôi tiết ra. Hoạt chất kháng khuẩn, tiêu diệt nguyên nhân gây mùi, mùi hương tổng hợp từ hóa chất hoặc tinh dầu. Tuy nhiên, nguy cơ gây ung thự tồn tại trong lăn khử mùi khá lớn, người dùng cần lưu ý:

  • Paraben là chất hữu cơ được sử dụng bảo quản mỹ phẩm – tác nhân gây ung thư vú, chiếm tỉ trọng 25% các ca bị ung thư ngực.
  • Muối nhôm clorua là thành phần được bổ sung trong lăn khử mùi, chiếm tỉ trọng tới 25% khối lượng lăn. Nhiệm vụ kiểm soát ức chế tiết mồ hôi. Tuy nhiên sử dụng nhiều lại làm tích tụ lượng nhôm trong cơ thể, gia tăng tỉ lệ ung thư vú, nhôm trong não đóng vai trò lớn gây bệnh Alzheimer. Khi nhôm tích tụ với lượng lớn còn độc hại hơn cả thủy ngân.
  • Cồn trong lăn khử mùi gây khô da, khiến da sần sùi, thâm sạm, kích ứng da vùng nách, xuất hiện các nút mụn.

Giải pháp sử dụng lăn khử mùi an toàn

Với những đặc điểm trên, sử dụng lăn khử mùi phần lớn đều gây nguy cơ ung thư, kích ứng da về lâu về dài sẽ rất độc hại nếu chứa các thành phần: muối nhôm clorua, paraben, cồn, hóa chất tổng hợp… Người dùng cần kiểm tra thành phần sản phẩm ghi trên bao bì để tránh xa các sản phẩm có chứa các hóa chất trên. Sử dụng các lăn khử mùi chinh hãng chức thành phần muối khoáng, kali alumi sẽ tốt hơn do cấu trúc phân tử không thấm vào được qua da, không gây tích tụ nhôm trong cơ thể.

Sử dụng lăn khử mùi với lượng vừa phải và khi thực sự cần thiết cho các dịp quan trọng. Không nên sử dụng liên tục, bừa bãi. Nên kiểm soát mồ hôi hay vi khuẩn bằng các dược liệu thiên nhiên. Chọn mua lăn khử mùi từ thảo dược thiên nhiên, có kiểm soát an toàn, không mùi thơm.

Vệ sinh nách thường xuyên, đảm bảo vùng nách khô thoáng, mặc quần áo dễ thấm hút mồ hôi giúp vùng nách dễ thở hơn.

Sử dụng lăn khử mùi là một giải pháp nhất thời không hoàn toàn trị được hôi nách. Đồng thời để đảm bảo giảm nguy cơ tích tụ muối nhôm trong cơ thể thì người dùng cần lựa chọn sản phẩm chất lượng, được kiểm định nghiêm ngặt về thành phần chất lượng, rủi ro kích ứng cho da hay nguy cơ gây ung thư. Sản phẩm lăn khử mùi amway được nhiều người lựa chọn, với thành phần thiên nhiên an toàn. Người dùng có thể xem xét lựa chọn, tham khảo thông tin tại cungmua123 để chọn sản phẩm chất lượng giá tốt.