Ngoài mũ fullface nên mua thêm phụ kiện đi phượt nào?

Dù mũ fullface không phải là loại mũ bảo hiểm duy nhất mà dân phượt nên chọn mua nhưng xét tính an toàn và cả kiểu dáng, giá cả thì nó thật sự xứng đáng được đánh giá cao. Ngoài sắm mũ, bạn sẽ cần có thêm 1 số phụ kiện đi phượt khác cũng đóng vai trò hết sức hữu ích. Một số gợi ý sau đây sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khi mua sắm và sử dụng hơn

Những mẫu mũ thậm chí còn linh hoạt hơn mũ fullface         

Trong nhóm phụ kiện đi phượt, mũ fullface ngày 1 phổ biến bởi tính an toàn, sử dụng bền tốt trong khi lại có khả năng đem lại vẻ ngoài cool ngầu cho người sử dụng. Lợi thế là vậy nhưng thiết kế này ít nhiều vẫn tồn tại nhược điểm khiến một số người sử dụng cảm thấy không thật sự thoải mái, thậm chí là e ngại không muốn lựa chọn vì đội khó hoặc đôi khi gây nóng bí, …

Một mẫu mũ Dual Sport
Một mẫu mũ Dual Sport

Mũ fullface thì tốt nhưng có cách nào khắc phục được tình trạng trên hay không? Đáp án chính là những thiết kế kết hợp từ loại mũ với tính mở quen thuộc kết hợp với cấu trúc bổ sung khả năng che chắn, bảo vệ tương tự như mũ fullface. Sản phẩm ở đây chính là những chiếc mũ bảo hiểm lật cằm hoặc mũ Dual Sport.

Đúng như tên gọi, những chiếc mũ này cho phép người sử dụng tiện dụng biến hoá từ thiết kế mũ fullface có phần bảo vệ che chắn cằm trở thành mũ ¾ khi lật phần chắn cằm lên trên. Nhờ cách này, nếu sử dụng mũ tại những nơi không quá nguy hiểm hoặc chạy trong thành phố, cần sự thông thoáng, bạn có thể lật mũ, “biến hình” để thêm thoải mái và dễ chịu khi sử dụng.

Một số phụ kiện đi phượt nên mua bổ sung

Ngoài các loại mũ bảo hiểm, mũ fullface , bạn cũng nên sắm thêm các loại phụ kiện đi phượt khác để bảo vệ cho các bộ phận khác ngoài vùng đầu như tay chân hay thân mình. Ngoài ra, tìm phương án giải trí để thật sự tận hưởng từng khoảnh khắc lái xe cũng rất cần thiết.

Một số mẫu giáp và phụ kiện bảo vệ cơ thể

Từ đây, 1 số phụ kiện nên sắm thêm là áo giáp bảo hộ cùng các món phụ kiện bảo vệ đầu gối, khuỷu tay, … Những sản phẩm này không chỉ bảo vệ xương mà còn tránh bầm tím, dập cơ rất hiệu quả trong trường hợp tai nạn bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên mua thêm găng tay và giày – chú ý chọn loại chuyên dùng khi chạy xe để vừa tìm được cảm giác chân thực khi điều khiển xe vừa bảo vệ tay chân an toàn.

Để phục vụ nhu cầu giải trí trong quá trình điều khiển xe – nhất là khi phải chạy xe trên những cung đường dài hoặc cần liên lạc, trao đổi với ai đó khi điều khiển xe, nên sắm thêm các loại tai nghe không dây. Những thiết bị này không chỉ sử dụng tiện lợi mà còn cho phép bạn điều khiển xe thật sự chú tâm bằng 2 tay để đảm bảo an toàn.

Những chiếc mũ fullface và các phụ kiện đi phượt được nhắc đến trên đây đều cần thiết. Chúng đóng vai trò không nhỏ đối với các biker – nhất là việc bảo vệ tính mạng, thân thể. Chính vì thế mà các bạn đừng quên chọn mua đồ chất lượng, an toàn và chính hãng nhé.