Một số kinh nghiệm khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài là cách thức học được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự hiệu quả nếu như bạn ứng dụng được các kinh nghiệm quý báu dưới đây vào quá trình học của mình.

Cần lập sẵn mục tiêu trước khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Cần lập sẵn mục tiêu trước khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Để quá trình học được tập trung cao độ và không còn tình trạng lơ là bài giảng, bạn cần phải thiết lập sẵn mục tiêu học tập cho mình. Đó sẽ kim chỉ nam giúp người học thực sự chú trọng vào bài giảng và nỗ lực không ngừng để nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân.

Các bạn có thể ghi mục tiêu học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài ra một cuốn sổ hoặc giấy nhớ rồi dán lên góc học tập của mình. Hàng ngày trước khi bắt đầu vào bài học, các bạn hãy tĩnh tâm, dành ra 5 phút hít thở và nhìn vào lời dặn dò đó để bản thân có động lực học tập hơn nữa nhé.

Tận dụng cơ hội giao tiếp nhiều với thầy cô bản địa

Các thầy cô bản địa có ưu điểm vượt trội hơn hẳn các thầy cô người Việt đó là phần phát âm và ngữ điệu rất chuẩn. Do đó, các bạn nên nắm bắt được điều này để tận dụng tối đa thời gian bài học để thầy và trò tương tác với nhau.

Thông qua việc trao đổi thông tin kiến thức liên quan tới bài giảng hay các lĩnh vực xã hội khác, người học vừa có vốn kiến thức sâu rộng hơn vừa rèn được phản xạ với ngôn từ, tự tin giao tiếp và nói trôi chảy, chuẩn chỉnh như người bản địa.

Thế nhưng thực tế nhiều người Việt Nam còn dè dặt, lo sợ bị phát hiện lỗi sai hay chê bai nên đã không dám giao tiếp, cố gắng giấu dốt. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Các bạn cần gạt bỏ ngay khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài nhé. Để cải thiện một phần tình trạng này, các thầy cô tại skypeenglish đã đưa vào nhiều phần bài tập thực hành. Điều này sẽ giúp các bạn có ý thức và chủ động làm việc, tương tác với thầy cô nhiều hơn nữa.

Chuẩn bị sẵn một cuốn sổ riêng để ghi lại những phần khó hiểu

Trong suốt quá trình bài giảng, ngoài việc có cuốn sổ ghi lại bài giảng, bạn cần có một cuốn sổ riêng để trong quá trình học, nếu có bất kì điều gì khó hiểu, bạn sẽ nhờ thầy cô dừng lại để giảng giải. Sau đó, bạn nên ghi lại kiến thức khó hiểu đó vào trong cuốn số riêng bằng ngôn ngữ của chính mình.

Thậm chí, nếu có bất kì tự vựng nào mới, bạn cũng có thể cắt nghĩa lý giải bằng tiếng Anh để vừa nhớ sâu hơn vừa cải thiện vốn từ vựng của bản thân mình.

Ngoài các điều trên, khi học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài, các bạn cần tuân thủ đúng những quy định thầy cô đặt ra. Không được lợi dung môi trường trực tuyến, không bị áp lực điểm số mà lơ là trong quá trình học tập nhé. Hãy nỗ lực không ngừng và áp dụng tốt nhất các kinh nghiệm trên để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình học tiếng Anh online.

Đã có rất nhiều người đã đăng ký khóa học taị skypeenglish và đánh giá cao về các khóa học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài tại đây. Vì thế, các bạn nên tin tưởng và liên hệ ngay để được đăng ký nhé.