Lắp đặt thang máy gia đình có tốn kém nhiều không?

Hiện nay nhu cầu lắp đặt thang máy ngày càng trở nên khá phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng còn đang thắc mắc về các vấn đề như lựa chọn loại thang máy nào tốt, hãng thang máy nào tốt nhất hay các chi phí lắp đặt thang máy có tốn kém không? Chi phí lắp đặt thường là vấn đề được khách hàng để ý nhiều nhất, tuy nhiên, với mỗi loại thang máy sẽ có mức chi phí riêng của nó.

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình bao gồm 3 loại chi phí sau:

 • Chi phí thang máy
 • Chi phí hoàn thiện hố thang máy
 • Chi phí cho nội thất – ngoại thất theo yêu cầu của gia đình chủ cần lắp đặt

Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu?

Giá của thang máy gia đình cao hay thấp tùy thuộc theo nhãn hiệu là sản phẩm liên doanh hay nhập khẩu, thuộc hãng Mitsubishi, Schindler hay là Fuji… sản phẩm thang máy liên doanh nước ngoài thì thường có giá thấp hơn so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Ngoài ra yếu tố kích thước của thang máy (là loại nhỏ, mini, trung bình hoặc kích thước lớn) hay yếu tố nhà cung cấp cũng có ảnh hưởng nhiều tới giá thành của thang máy gia đình.

Dưới đây là mức giá tham khảo của một số loại thang máy của các hãng Mitsubishi và Nippon – Nhật Bản, Wurttemberg và Gem – Đức,  Montanari – Italia

1.      Thang máy gia đình loại nhỏ

 • Trọng lượng 220Kg, kích thước cabin 800×800×2100 mm có giá từ 240 đến 280 triệu đồng (thang máy liên doanh); 550 – 600 triệu đồng cho nhập khẩu
 • Trọng lượng 350Kg, kích thước cabin 1000×1200×1200 mm có giá từ 240 đến 280 triệu đồng cho thang máy liên doanh, 650 – 700 triệu đồng cho nhập khẩu

2.      Thang máy gia đình loại trung

Trọng lượng 450Kg, kích thước cabin 1000×1200×1200 mm có giá từ 250 đến 300 triệu đồng (thang máy liên doanh); 700 – 750 triệu đồng cho nhập khẩu.

3.      Thang máy gia đình loại lớn

Trọng lượng 7500 Kg, kích thước cabin 1000×1200×1200 mm có giá từ 270 đến 400 triệu đồng (thang máy liên doanh); 750 – 900 triệu đồng cho nhập khẩu

Lưu ý: với các hãng khác nhau có thể có trọng lượng khác nhau, báo giá thang máy gia đình này là chi phí trọn gói: Thang máy và thi công lắp đặt, nội thất thang máy nhưng chưa bao gồm chi phí xây dựng hố thang. Báo giá này là báo giá chưa tính thuế VAT.

Chi phí hoàn thiện hố thang máy gia đình

Chi phí xây hố thang máy gia đình là bao nhiêu phụ thuộc vào 4 yếu tố:

 • Số điểm dừng
 • Kết cấu của hố thang máy ( kết cấu bê tông hay kết cấu bằng kim loại )
 • Kết cấu cửa thang máy
 • Kết cấu xây dựng sẵn có của ngôi nhà…

Để có thể tính toán chính xác các chi phí dành cho xây dựng hố thang là bao nhiêu thì phải tính toán căn cứ trên tình hình thực tế của công trình.Và những kỹ sư hoặc người am hiểu về xây dựng hố thang có thể tính toán một cách khá chính xác chi phí hoàn thiện hố thang là bao nhiêu dựa vào bằng thông số kỹ thuật hố thang máy gia đình cùng bảng đơn giá xây dựng hoặc là đơn giá vật tư.

Chi phí cho nội thất – ngoại thất của thang máy

 • Chi phí nội thất; thường được báo trong giá thang máy
 • Chi phí ngoại thất: ốp đá, ốp gỗ trang trí… thường không quá 10% giá của thang máy

Thang máy gia đình là thiết bị đòi hỏi sự hoạt động chính xác và an toàn bởi nó có liên quan mật thiết tới tính mạng người sử dụng. Chính vì vậy các bạn cần tìm những địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín, ví dụ như thangmaythuanphat.vn để được sử dụng các dịch vụ lắp đặt uy tín nhé!