Kích thước catalogue A4, A5 như thế nào trong thiết kế?

Kích thước catalogue A4, A5 là loại kích thước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thiết kế ấn phẩm quảng cáo này. Bởi nó là kích thước catalogue chuẩn  nên thích hợp với công nghệ in Offset để tạo ra cuốn catalogue chỉn chu và có hình ảnh sắc nét nhất. Vậy bạn đã biết kích thước của khổ giấy catalogue A4, A5 như thế nào trong thiết kế chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kích thước catalogue A4, A5 thích hợp với công nghệ in Offset

Hệ quả của việc doanh nghiệp chọn sai kích thước catalogue là gì? 

Khi doanh nghiệp chọn sai kích thước catalogue thì sẽ nhận phải những hệ quả sau: 

  • Tốn chi phí in catalogue: Bởi mỗi khổ giấy catalogue sẽ có một mức giá khác nhau. Nên chỉ cần bớt đi vài cm thì cũng sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí in catalogue đáng kể. Tuy vậy, nếu doanh nghiệp không tính toán kỹ lưỡng và chọn sai kích thước thì chắc chắn sẽ tốn phí in ấn catalogue. 
  • Tốn thời gian sửa lại file thiết kế catalogue: Khi chọn sai kích thước catalogue thì khi in sẽ có những khoảng trống thừa. Điều này gây mất tính thẩm mỹ cho cuốn catalogue khiến bạn phải in lại. Do đó, sẽ thật tệ khi bạn muốn in catalogue nhanh trong trường hợp cần gấp. 

Tìm hiểu về kích thước catalogue A4, A5 trong thiết kế

Việc bạn lựa chọn kích thước catalogue phù hợp rất là quan trọng trong khâu thiết kế. Bởi nó giúp cuốn catalogue trở nên cân đối, hài hoà và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian in catalogue và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình hơn. 

Chọn kích thước catalogue phù hợp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian in catalog

Hầu hết các doanh nghiệp đều chọn kích thước catalogue A4, A5 khi thiết kế. Vì nó là kích thước thông dụng nên phù hợp với nhiều máy in và giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng lãng phí giấy hiệu quả. 

Kích thước catalogue A4

Đây là loại kích thước phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp đặt in catalogue lựa chọn. Nó có 2 loại là kích thước catalogue A4 đứng và kích thước catalogue A4 ngang. 

Tuy vậy, kích thước catalogue A4 đứng được sử dụng nhiều hơn. Bởi kích thước loại ngang khá bất tiện khi vận chuyển và lưu trữ nên được sử dụng trong mục đích giới thiệu các sản phẩm bất động sản. Cụ thể về kích thước tiêu chuẩn của 2 loại này như sau: 

  • Kích thước catalogue A4 đứng: có khổ giấy in với kích thước là 32 x 43cm. Khi gập thì nó có kích thước 21.5 x 29.7 cm và khi mở là 42 x 29.7cm. 
  • Kích thước catalogue A4 ngang: Khi gập khổ A4 sẽ có kích thước là 29.7 x 21cm và khi mở là 59.6 x 21cm. 

Kích thước catalogue A5

Đây là loại kích thước đứng sau kích thước catalogue A4. Loại kích thước này được các chuyên gia thiết kế và in ấn catalogue đánh giá là nhỏ gọn và khi in sẽ không lo sợ bị nhỡ khổ giấy. 

Kích thước catalogue A5 nhỏ gọn và khi in không lo sợ bị nhỡ khổ giấy

Kích thước catalogue A5 cũng được chia thành 2 loại là loại đứng và loại ngang. Cụ thể về kích thước của 2 loại này như sau: 

  • Kích thước catalogue A5 đứng: Khi gập khổ A5 sẽ có kích thước 14.5 x 20.5 cm và khi trải khổ ra là 29 x 20.5cm. 
  • Kích thước catalogue A5 ngang: Khi gập khổ A5 sẽ có kích thước 20.5 x 14.5cm và khi trải khổ ra là 41 x 14.5cm.

Trên đây đã lý giải câu hỏi kích thước catalogue A4, A5 như thế nào trong thiết kế? Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu được tại sao nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn các kích thước này để thiết kế và in ấn catalogue. 

Trường hợp doanh nghiệp bạn vẫn chưa chọn được kích thước catalogue nào phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình thì hãy liên hệ với In Hồng Đăng theo inhongdang.vn. Tại đây, nhân viên thiết kế của In Hồng Đăng sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước catalogue thích hợp nhất để tạo ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp hơn.