Hướng dẫn bạn cách chọn đèn led chìm bể cá đem lại hiệu quả sử dụng cao

“Đèn led chìm bể cá nên dùng loại nào?” Đây là câu hỏi của rất nhiều người chơi khi muốn mua thiết bị này trang trí cho bể cá của nhà mình. Như bạn đã biết, để những chú cá cảnh có thể sống tốt trong điều kiện nuôi nhốt nhân tạo, thì cần đảm bảo tốt thức ăn, nguồn nước, ánh sáng…Vì vậy, ngoài sự hỗ trợ của thiết bị máy lọc bể cá ra thì đèn led chìm bể cá cũng rất quan trọng không kém. Nhờ vào nguồn ánh sáng do đèn led mang lại, sẽ giúp cá cũng như các loài thủy sinh phát triển bình thường. Tuy nhiên, với nhiều mẫu đèn led chìm bể cá như hiện nay thì bạn cần dựa vào loại đặc điểm của bể cá bạn đang dùng là gì để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Cách chọn loại đèn led chìm bể cá không phải ai cũng biết

Tùy thuộc vào bể cá bạn đang cần trang trí là gì, chúng ta sẽ có sự lựa chọn đèn led chìm bể cá thích hợp. Sau đây Bombeca.com sẽ chia sẻ với bạn các loại bể cá đang dùng nhiều hiện nay và cách chọn đèn led nhé.

Bể cá thủy sinh trong nhà

Đa số xu hướng bày trí bể cá thủy sinh trong nhà được rất nhiều gia định lựa chọn. Ngoài giúp bạn gần gũi với thiên nhiên, nó còn tạo nên điểm nhấn độc đáo cho thiết kế phong cách nhà bạn. Vì vậy, để bể cá trở nên bắt mắt hơn thì việc sử dụng đèn led chìm bể cá không thể bỏ qua.

Với thiết kế nhỏ và diện tích lại không quá rộng của loại bể cá thủy sinh trong nhà. Do đó, để đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp thì tốt nhất bạn nên lựa chọn các mẫu đèn led có công suất chiếu sáng thấp 1W, 3W, 5W. Nó sẽ giúp cho cường độ ánh sáng phân bố đều khắp bể cá, đồng thời cá không hề bị lóa mắt bởi ánh sáng quá chói.

Bể cá thủy sinh ngoài trời

So với những bể cá thủy sinh trong nhà thì loại bể cá được bố trí ngoài trời có diện tích và kích thước lớn hơn rất nhiều. Vì thế, để đảm bảo đèn led chìm bể cá cung cấp nguồn sáng đến mọi ngóc ngách trong bể cá,  giúp các loài thủy sinh phát triển thì bạn nên chọn các loại đèn led chìm bể cá có công suất hoạt động lớn.

Với các loại đèn led công suất lớn từ 9W, 12W,18W…chắc chắn sẽ rất phù hợp với nhu cầu chiếu sáng cao cho bể cá thủy sinh bố trí ngoài trời. Ở đây, bạn có thể lựa chọn đèn led chìm bể cá dạng bánh xe để sử dụng. Còn trong trường hợp bạn muốn bể cá của mình trở nên hoàn hảo và độc đáo hơn bởi màu sắc thì có thể chọn lựa đèn led dưới nước dạng đế.

Lưu ý khi lắp đặt đèn led chìm bể cá

Để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành lắp đặt, bạn hãy tắt nguồn điện và chắc chắn bể cá khô ráo nhé. Ngoài ra, do nguồn điện áp chúng ta sử dụng hàng ngày là 220V cho nên không thích hợp để cắm thiết bị chiếu sáng vào. Bởi điện áp cao có thể gây cháy nổ và rất nguy hiểm khi tiếp xúc với môi trường nước ẩm ướt. Vì điều này, bạn nên sử dụng bộ chuyển nguồn điện để giảm nguồn điện xuống chỉ còn từ 12 – 24V mới sử dụng thích hợp nhất.

Đèn led chìm bể cá có thiết kế đạt tiêu chuẩn IP68 cho nên có khả năng chống thấm nước cao. Tuy nhiên, các bộ phận khác như bộ nguồn, phụ kiện đi kèm lại không có đặc điểm cách điện này…Vì vậy, bạn nên đặt chúng ở các vị trí cách môi trường nước ẩm ướt để tránh nguy hiểm.

Như vậy việc lựa chọn đèn led chìm bể cá thích hợp rất quan trọng đến sự phát triển của cá và các loài thủy sinh. Vì vậy để có thể đơn giản hơn trong việc lựa chọn đèn led bể cá, bạn hãy liên hệ ngay với Bombeca.com. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để bạn có thể tìm được loại đèn thích hợp nhất nhé!.