Giới thiệu về các loại đá phong thủy

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm ra các mẩu tin quảng cáo về việc mua bán các loại đá quý phong thủy trên mạng internet hoặc thậm chí các tờ rơi nhận được trên đường phố. Bởi vì nhu cầu thị trường phong thủy hiện nay rất lớn dẫn đến việc mua bán trở nên tràn lan, thậm chí có một số địa chỉ rao bán nhưng không hề cung cấp được cho khách hàng những giấy tờ chứng minh đó là đá thạt của giới chuyên môn. Với hình hình thức quảng  cáo như mang lại may mắn, chiêu tài hút lộc, bảo vệ sức khỏe. Người tiêu dùng dễ dàng tin và mua những vật phẩm đó. Tuy nhiên thực hư của các loại vòng đá phong thủy là như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Khoa học nói gì về đá phong thủy

Về mặt tâm linh, nhiều người đưa ra những quan niệm về đá phong thủy có những đặc tính nổi bật sẽ mang lại điều may mắn cho người sử dụng. tùy thuộc vào từng loại đá sẽ hỗ trợ những lĩnh vực khác nhau như tiền tài, sức khỏe,… Vậy khoa học đã lên tiếng ra sao về lĩnh vực này.

Theo chuẩn khoa học quốc tế đưa ra sẽ có 4 loại đá cao quý, tinh khiết, quý hiếm nhất là: Diamond, Ruby, Sapphire, Emerald. Các loại đá quý này có màu sắc rực rỡ, độ tinh khiết cao và đại diện cho 4 màu sắc 4 mùa cơ bản trong năm (Emerald – Đất: Ngọc lục bảo mang màu xanh lục biểu tượng cho mùa xuân, Ruby – Lửa: Hồng ngọc là giọt máu rỉ rực lửa của mùa hạ, Sapphire – Nước: Lam ngọc xanh biếc tĩnh lặng như mùa thu, Diamond – Khí: Kim cương tinh khiết tựa như băng tuyết trắng mùa đông). Chính vì những ý nghĩa như vậy nên các loại đá này có giá trị cao về mặt kinh tế và mang tính tâm linh nhất định. Ngoài 4 loại đá quý này, chúng ta còn có các loại đá có độ tinh khiết thấp hơn, pha trộn nhiều nguyên tố hóa học khác nhưng cũng mang những giá trị nhất định.

Vì quá trình hình thành diễn ra trong hàng nghìn năm và nằm sâu trong lòng đất nên các loại đá quý mang trong mình những luồng linh khí nhất định tác  động vào cuộc sống của con người.

Mua đá phong thủy

Cả về mặt khoa học và tâm linh đều không phủ nhận những giá trị mà đá phong thủy mang lại cho chủ sở hữu nó. Tuy nhiên xét về một khía cạnh khác, việc chọn đá phong thủy không thể diễn ra một cách hời hợt chỉ dựa vào vẻ đẹp, sự yêu thích. Mà bạn phải căn cứ vào số mạng, tử vi của mình hợp với loại đá nào, màu sắc ra sao mà lựa chọn cho phù hợp nhất.

Khi lựa chọn đá phong thủy là vật phong thủy cho bản thân thì bạn nên mua tại những của hàng có uy tín trong nghề đá quý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì số tiền bỏ ra để mua đá quý là rất lớn nên bạn phải thật sự cẩn trọng. Đôi khi những vật phẩm phong thủy làm bằng đá giả không những không đem lại may mắn cho bạn mà còn tạo ra những điềm xấu, sự xui xẻo.

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình một vật phong thủy như ý!