Giải pháp tiết kiệm chi phí cho các buổi lễ kỷ niệm công ty

Công ty thành lập và đi vào hoạt động sẽ có nhiều dịp kỷ niệm, đánh dấu nấc thang phát triển theo từng giai đoạn. Lễ kỷ niệm công ty sẽ tùy thuộc và từng đặc điểm của từng doanh nghiệp như: sinh nhật công ty, sinh nhật chi nhánh… có ý nghĩa với từng đơn vị. Các buổi lễ kỷ niệm thường được tổ chức trang trọng, quy mô khác nhau tùy thuộc vào ý nghĩa buổi lễ và mục đích hướng đến của sự kiện. Chi phí cho các dịp lễ kỷ niệm sẽ không hề rẻ. Công ty cần tối ưu các giải pháp, lên kế hoạch chi tiết để giảm phát sinh không đáng có.

Lên phương án chi tiết để giảm phát sinh chi tiêu

Tổ chức sự kiện công ty với quy mô khác nhau, tùy đặc điểm buổi lễ, sự kiện kỷ niệm và khả năng tài chính cho phép. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều đối tượng trong và ngoài công ty, cần được tổ chức chuyên nghiệp để xây dựng hình ảnh, tác phong doanh nghiệp. Lễ kỷ niệm doanh nghiệp với nhiều chương trình: đón khách mời, khai mạc, biểu diễn văn nghệ, tiếp đãi khách, gameshow… Chi phí cho các hạng mục công việc khá nhiều, sẽ tốn kém và khó quản lý nếu người tổ chức chính không nắm rõ đặc trưng các đầu mục cần thực hiện.

  • Trước tiên cần lên kế hoạch tổng thể dựa theo nội dung, chủ đề, quy mô khách mời tham dự để định hướng xây dựng các chương trình chi tiết.
  • Cân đối ngân sách tài chính với các đầu mục cần thực hiện, ưu tiên các hạng mục công việc quan trọng, chính. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp như: thuê dụng cụ – thiết bị tổ chức sự kiện, thuê MC, âm nhạc, bàn ghế, đặt tiệc, quà tặng, truyền thông, mời khách…
  • Kế hoạch tài chính chi tiết ước lượng trên giá tổ chức sự kiện thị trường. Đồng thời dự trù chi phí dự phòng, phát sinh nếu có.

Gợi ý tổ chức sự kiện tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện kỷ niệm công ty chắc chắn sẽ có sự góp mặt của đối tác khách hàng thân thiết, quy mô khách mời tùy theo định hướng của giám đốc. Sự kiện cần sự chuyên nghiệp, tiếp đón khách mời nồng nhiệt… giúp xây dựng hình ảnh công ty với khách mời hiệu quả. Để tố chức sự kiện tiết kiệm chi phí, công ty có thể tham khảo các gợi ý sau:

  • Tổ chức sự kiện với nguồn nhân lực có sẵn, với đội ngũ nhân viên hỗ trợ, MC và các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Tuy nhiên để tăng hiệu quả truyền thông, thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng nên xây dựng các tiết mục chuyên nghiệp hơn với nghệ sĩ và người nổi tiếc.
  • Tổ chức sự kiện trọn gói với set-up địa điểm, sân khấu, dàn âm thanh – ánh sáng có sẵn tại các đơn vị. Thuê đơn vị tổ chức event chuyên nghiệp sẽ là giải pháp cho công ty tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.
  • Linh hoạt trong việc mua quà tặng khách hàng sau sự kiện, tùy từng đối tượng để lựa chọn quà tặng phù hợp.

Sự kiện kỷ niệm công ty không cần quá lớn, phô trương nhưng cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, đón tiếp khách mời nồng thị. Lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp các đơn vị tối ưu tài chính, chi tiêu hiệu quả, giảm các phát sinh nhờ phương án dự phòng và dự trù kinh tế từ trước. Với các doanh nghiệp không có đội ngũ tổ chức event chuyên nghiệp sẽ khá khó khăn trong lựa chọn dịch vụ phù hợp cho buổi lễ. Các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch chi tiết, lựa chọn chương trình, quà tặng, thiết bị… phù hợp cho buổi lễ thành công, tối ưu chi phí.