Menu

Chiêu lách luật hài hước của ông chủ quán bar ở Ấn Độ

0 Comment


Bộ luật mới của Ấn Độ áp dụng từ tháng 4/2017 quy định cấm bán đồ uống có cồn trong khoảng cách 500 m tính từ đường quốc lộ và tỉnh lộ. Do vậy, nhiều quán bar, câu lạc bộ buộc phải ngừng kinh doanh.

Tuy nhiên, một chủ quán bar tại thành phố Paravoor, bang Kerala lách luật thành công bằng cách thiết kế lối vào như một mê cung quanh co dài 520 m, theo Oddity Central.

Chiêu lách luật hài hước của ông chủ quán bar ở Ấn Độ

Khách hàng buộc phải đi vòng qua toàn bộ khu đất mới tới được vị trí quán. Ảnh: Indian Times.

Quán bar tên Aishwarya nằm phía bắc của Paravoor tạm thời đóng cửa sau khi bộ luật trên có hiệu lực. Tuy nhiên, chủ quán nhanh trí nảy ra ý tưởng xây mê cung, cho phép cửa hàng hoạt động bình thường. Ông đã thuê công nhân xây những dãy tường dài bằng bê tông để con đường từ quốc lộ vào quán dài tới 520 m, vượt qua mức quy định trong điều luật. Toàn bộ công trình mất 3 ngày để được hoàn thành.

Shiju P, quản lý quán rượu chia sẻ với Indian Times: “Chúng tôi không làm gì phạm luật. Con đường xung quanh quán bar cũng thuộc quyền sở hữu của quán”.

Các quan chức thuế thừa nhận giải pháp này có thể chấp nhận vì theo điều luật, khoảng cách kia được tính bằng đường đi bộ chứ không phải đường chim bay. Tuy nhiên, quán bar này sẽ bị phạt do thay đổi lối vào. Số tiền bị phạt khoảng 2.300 USD.

Ông chủ khẳng định số tiền không quan trọng khi họ có giấy phép kinh doanh trở lại. Nhiều quán bar khắp Ấn Độ cũng đang lên kế hoạch áp dụng hình thức tương tự để lách luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *