Cách thiết kế kiến trúc đẹp cho biệt thự nhà vườn

Cuộc sống hiện đại ngày nay đòi hỏi yêu cầu ngày càng cao nhằm đáp ứng mức sống của con người. Nhà ở không chỉ đơn thuần là nơi che nắng, che mưa mà còn tạo nên những nét phong cách riêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách thiết kế kiến trúc đẹp cho biệt thự nhà vườn.

1.      Nhà vườn là kiểu kiến trúc khiến nhiều người mê mẩn

Có thể khẳng định rằng bất kỳ ai được ghé thăm các ngôi nhà được thiết kế theo kiểu biệt thự nhà vườn đều cảm thấy mê mẩn bởi vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại. Cách thiết kế kiến trúc đẹp của biệt thự nhà vườn tạo nên một không gian sống thoáng đãng giao hòa với thiên nhiên. Con người được sống trong đó cảm thấy tâm hồn thư thái, yên bình.

Bạn có thể thấy hình ảnh một ngôi nhà đẹp, sang trọng hiện lên giữa không gian cây cỏ, hoa lá. Ngôi nhà giống như điểm nhấn cho không gian thiên nhiên yên bình. Đây là kiểu kiến trúc khiến nhiều người mơ ước. Vậy cách thiết kế kiến trúc đẹp cho biệt thự nhà vườn như thế nào?

2.      Cách thiết kế kiến trúc đẹp cho biệt thự nhà vườn

Muốn thiết kế được kiểu kiến trúc biệt thự nhà vườn đẹp trước hết bạn cần hiểu rõ về cấu trúc nhà ở này. Biệt thự nhà vườn là loại hình kiến trúc nhà ở đòi hỏi yêu cầu cao trong cách thiết kế kiến trúc đẹp. Biệt thự nhà vườn phải có ít nhất 3 mặt thoáng nhìn ra không gian bên ngoài. Biệt thự nhà vườn phải có view đẹp, diện tích xây dựng nhà ở không quá 30% diện tích của khu đất. Cấu trúc tổng thể của ngôi nhà phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi và sang trọng. Do đó khâu đầu tiên bạn phải lựa chọn được mẫu nhà đẹp là điểm nhấn chính cho tổng thể biệt thự nhà vườn.

Bố cục không gian cần được sắp xếp hợp lý. Ở Việt nam các mẫu biệt thự nhà vườn phổ biến trong các mẫu nhà dân đẹp thường có quy mô 2 tầng. Bởi đây là không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí của đại đa số các gia đình.

Lựa chọn kiểu kiến trúc phù hợp. Thông thường các kiến trúc nhà vườn thường lựa chọn kiểu nhà mái thái hoặc mái dốc tạo nên nét cổ điển cho căn nhà. Màu sắc của ngôi nhà cũng cần đảm bảo hài hòa với không gian thiên nhiên. Bạn có thể chọn màu sơn trắng, hồng khiến ngôi nhà nổi bật giữa màu xanh cây cỏ. Không nên chọn những màu quá sặc sỡ.

Chú ý hướng tới xây dựng không gian mở. Để căn nhà có sự giao hòa với thiên nhiên, bạn có thể sử dụng hệ thống cửa kính, hoặc tăng diện tích tiếp xúc với bên ngoài để giúp ánh sáng, ánh nắng và không khí tràn vào nhà. Đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế biệt thự nhà vườn bạn phải chú ý tới yếu tố phong thủy. Không khí, ánh sáng, nguồn nước cần được xem xét và kiến trúc phù hợp. Căn nhà cần có những khoảng trống để ánh sáng và không khí đi vào. Hồ nước có vai trò quan trọng không chỉ đem lại không gian mát mẻ mà còn tạo nên yếu tố phong thủy giữa trời, đất.

Phần thiết kế không gian xung quanh cho nhà vườn cũng khá quan trọng. Bạn có thể kết cấu chia thành các khu vực khác nhau trồng cây, hoa đan xen. Thiết kế các lối đi bằng đá, sỏi tạo cảm giác tự nhiên, giản dị, hoang sơ. Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với yếu tố hiện đại, tiện nghi của căn nhà tạo nên một không gian sống mơ ước. Bạn có thể thả mình vào thiên nhiên sau những giờ làm việc căng thẳng.

Biệt thự nhà vườn là một trong những kiểu thiết kế kiến trúc đẹp. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình mẫu nhà đẹp phù hợp.