Bạn đã biết treo tranh đồng chữ Lộc như thế nào để hợp phong thủy

Mua tranh hợp phong thủy đã khó, treo tranh đồng chữ lộc như thế nào cho hợp nhất với phong thủy lại càng khó hơn. Nếu không am hiểu về phong thủy và tranh đồng, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ rắc rồi này chỉ trong phút chốc.

Tại sao tranh đồng chữ Lộc được liệt vào danh mục tranh phong thủy?

Tranh phong thủy là loại tranh được xem là mang may mắn và tốt đẹp đến cho gia chủ, xua đi khí tà. Vậy tranh đồng chữ lộc có đảm bảo được yếu tố phong thủy này hay không? Giá trị cốt lõi của tranh đồng chữ lộc trở thành nét văn hóa tâm linh từ ngàn đời của người Việt Nam ta. Tranh chữ lộc ra đời là biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người, đó là tài lộc dồi dào, mang lại những điều may mắn, tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tranh bằng đồng chữ lộc thể hiện cho những thành quả của những thời gian làm việc vất vả, phấn đấu hết mình. Bên cạnh sức khỏe và hạnh phúc, chữ lộc mang lại ý nghĩa được quý nhân phù trợ. Lộc như chồi non cho những sự khởi nghiệp tốt đẹp, vun đắp thêm cuộc sống sung túc của mỗi người. Chính vì ý nghĩa sâu xa được đúc kết mà tranh đồng chữ Lộc được liệt vào danh mục một trong những loại tranh phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng.

Tại sao tranh chữ lộc bằng đồng là kiệt tác nghệ thuật?

Không giống như những bức tranh được dập khuôn bằng máy, những mẫu tranh bằng đồng chữ lộc hiển diện trong nhà là hàng ngày bạn được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật đúc đồng mà các nghệ nhân đã dành hết tâm huyết để kiến tạo nên nó. Những bức tranh này được chạm tay tỉ mỉ từng chi tiết, từng nét đều mang cái hồn riêng, uốn lượn, nhịp nhàng. Tranh được chạm nổi trên đồng nguyên tấm dày từ 8 rem – 1,2 ly. Đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp hoặc khung liền đồng theo yêu cầu của khách hàng. Trên nền đồng vàng sáng bóng, chữ lộc được chạm khắc qua những đường nét phác thảo dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân. Những dòng chữ chạm khắc tinh xảo bằng chữ Hán và chữ Quốc ngữ thường khiến nó càng trở nên nổi bật hoàn hảo nhất. Đây là một kiệt tác nghệ thuật có một không hai mà rất nhiều người săn lùng.

Cách treo tranh đồng chữ Lộc như thế nào để hợp phong thủy?

Để phát huy đúng và tối đa tác dụng của tranh chữ lộc bằng đồng, nhất thiết khi treo tranh, bạn cần phải chú ý một số điều cơ bản sau đây:

  • Nếu treo tranh chữ lộc cạnh hai bức tranh chữ phúc bằng đồng và tranh chữ thọ bằng đồng, bạn nên treo tranh ở giữa
  • Nên treo ở những nơi dễ nhìn thấy nhất như phòng khách, phòng làm việc
  • Treo tranh đồng chữ lộc cần tránh ở những nơi ẩm thấp, mùi tạp uế
  • Không treo quá thấp hoặc quá cao, tốt nhất là nên treo cao hơn đầu gia chủ khoảng 20 cm.
  • Cần thường xuyên vệ sinh tranh chu loc bang dong để tranh không bám bụi, ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy.

Có thể nói, cùng với những mẫu tranh chữ bằng đồng khác, tranh đồng chữ lộc là mẫu tranh nhận được rất nhiều ưu ái lựa chọn từ phía khách hàng. Với mong muốn mang tài lộc đến cho gia đình, bất cứ mỗi một gia đình người Việt nào cũng thích hợp để treo nó. Và lời khuyên cho bạn là nên chọn đúng địa chỉ uy tín để có được những tư vấn tận tình nhất khi lựa chọn tranh chữ lộc bằng đồng.