Bạn cần làm gì khi sở hữu một robot hút bụi thông minh?

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi mình sẽ làm gì khi sở hữu một robot hút bụi thông minh? Chúng sẽ không hoạt động tốt nếu bạn phó mặc hoàn toàn vào chúng đâu nhé. Robot hút bụi không dành cho những người luộm thuộm. Chúng cần những người tươm tất, gọn gàng với các đồ dùng. Đặc biệt quan tâm và sơ cứu cho chúng khi robot cần hỗ trợ. Dưới đây là những việc bạn cần làm trước khi đặt hàng robot hút bụi. Hãy tham khảo để có thể sử dụng robot hút bụi tốt nhất nhé.

Không gian thân thiện với robot hút bụi

Không gian phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Dù là cảm biến ánh xạ hay cảm biến thông thường. Nếu không đủ ánh sáng thì robot hút bụi sẽ không thể hoạt động tốt.

Dọn dẹp chướng ngại vật, tất vớ, áo quần và đồ chơi của trẻ nhỏ trên đường mà robot hút bụi đi qua. Có những robot thông minh có thể vượt chướng ngại vật. Tuy nhiên chúng cũng chỉ vượt qua được chiều cao 2,5cm. Những robot thông minh khác có thể tìm đường đi khác trước chướng ngại vật. Nhưng giá thành của chúng cũng khá cao.

Trạm sạc đảm bảo thoáng mát, không ánh nắng mặt trời trực tiếp và có nguồn điện thích hợp. Xung quanh trạm sạc càng trống và hạn chế được nhiều vật cản từng nào hay từng đó.

Đây là những điều cơ bản bạn cần làm trước khi mua robot hút bụi. Hiện chúng tôi nhập khẩu robot hút bụi Xiaomi với nhiều sản phẩm vô cùng thông minh và hỗ trợ việc lau sàn, hút bụi tốt nhất. Liên hệ để nhận sự tư vấn hoàn hảo nhất nhé.

Thay thế bàn chải cho robot hút bụi

Sau một thời gian sử dụng, robot hút bụi sẽ mòn bàn chải, dây cao su bị lỏng… Điều này khiến việc vận hành của chúng khó khăn hơn. Chúng có thể bị mắc kẹt vì bộ chuyền động không được bảo dưỡng. Các bạn phải kiểm tra những bộ phận này thường xuyên để quá trình hoạt động diễn ra tốt nhất.

Làm sạch các cảm biến và laser

Trong quá trình hoạt động, bụi sẽ bám vào các cảm biến và laser. Các bạn phải vệ sinh các vị trí này sạch sẽ để robot có thể hoạt động nhạy bén nhất. Nếu để cảm biến và laser bao phủ bởi bụi thì việc hoạt động hết công suất, làm sạch tối đa cho sàn nhà của bạn là điều không thể.

Cung cấp ánh sáng thích hợp

Ánh sáng đủ mới giúp các các cảm biến và laser hoạt động tốt. Do vậy, nếu bạn đặt lịch trình ch robot vào buổi tối, ban đêm thì nên bật đèn trong nhà lên nhé. Tắt hết đèn robot sẽ chẳng thể hoạt động tốt nhất.

Đổ rác thường xuyên

Khi rác đã đầy trong thùng chứa bụi. Nếu nén thêm thì chắc chắn những hạt bụi nhỏ sẽ bắn vào không gian. Đặc biệt nếu rác đã đầy thì hệ thống chứa rác cũng chẳng thể nào hoạt động. Tùy vào lượng rác của gia đình, bạn nên kiểm tra robot hút bụi vào cuối ngày hoặc 2 ngày/lần để đổ bụi rác chứa trong thùng của robot hút bụi.

Thiết lập bản đồ và tường ảo

Khi mua sản phẩm về thì việc trải nghiệm các tính năng, thiết lập bản đồ và tường ảo là những việc đầu tiên bạn cần làm. Những việc làm này là quan trọng và cần thiết. Chỉ cần thiết lập 1 lần có thể sử dụng lâu dài. Đặc biệt là các vị trí bạn không muốn robot di chuyển đến, cầu thang, nhà vệ sinh, phòng tắm… nên thiết lập tường ảo ở những vị trí này nhé. Tất nhiên là bạn phải chọn các dòng robot có tính năng này mới có thể thiết lập được.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dòng robot hút bụi thông minh giá tốt, thời gian bảo hành dài và có đầy đủ tính năng các bạn mong muốn khi truy cập và robothutbui.vn