Menu

Bãi biển tuyệt đẹp ẩn giấu bí mật đau lòng ở Anh

0 Comment


Bãi biển Crantock ở Cornwall là một trong những địa điểm lãng mạn đối với du khách khi tới Anh. Bờ biển ở đây rất dài, cát trắng và bằng phẳng.

Khi đến đây, nhiều người được hướng dẫn viên hoặc người dân địa phương kể cho nghe về một câu chuyện truyền thuyết về cái chết của một phụ nữ.

Ở phía xa xa của bãi biển là một hang động nhỏ - nơi nhiếp ảnh gia người Anh Tom Last đã khám phá ra các hình ảnh được tạc trên đá. Ảnh: Sun.

Ở phía xa xa của bãi biển là một hang động nhỏ – nơi nhiếp ảnh gia Anh Tom Last đã khám phá ra các hình ảnh được tạc trên đá. Ảnh: Sun.

Thời đó, Crantock vẫn là một bãi biển hẻo lánh. Vào đầu thế kỷ 10, một phụ nữ cưỡi ngựa qua đây và bị mắc kẹt trong hang động khi thủy triều lên. Do đó, cô bị chết đuối và không ai nhìn thấy người phụ nữ xấu số này thêm lần nào nữa.

Người yêu cô, Joseph Prater tới đây tìm kiếm. Sau đó, anh ta đã khắc một bài thơ lên vách đá trong hang động như để tưởng niệm cô gái. Câu chuyện và thông điệp tình yêu đó được người dân xứ Cornwall coi là một truyền thuyết địa phương.

Khi bị kẹt trong một hang động nhỏ, Tom vô tình phát hiện ra một huyền thoại hoàn toàn có thật. Ảnh: Sun.

Khi bị kẹt trong một hang động nhỏ, Tom vô tình phát hiện ra một huyền thoại hoàn toàn có thật. Ảnh: Sun.

Vào một ngày đầu tháng 1, nhiếp ảnh gia Tom Last đã tới thăm thú khu vực này. Ông cũng bị mắc kẹt trong một hang động nhỏ, phía xa của bãi biển, gần Neway do thủy triều lên. Trong hang động này, Tom vô tình tìm thấy bản điêu khắc trên đá hình ảnh một người phụ nữ, một con ngựa và một bài thơ.

Nghi ngờ đây chính là tác phẩm của Joseph Prater trong truyền thuyết, Tom đã mất công lên thư viện thành phố tìm kiếm. Cuối cùng, ông đã tìm ra Joseph Prater hoàn toàn có thật. Tên của anh xuất hiện trong một thư mục hình thành vào năm 1930, dưới cái tên Joseph Henry Prater. Joseph sống ở West Pentire, khu vực ngay phía trên hang động và làm trong một tiệm bán sữa địa phương.

Joseph từng được rửa tội trong giáo hội Cubert, cách bờ biển khoảng 3,2 km. Anh là con trai của hai nông dân Nathan và Susan Prater. Ngôi nhà của gia đình Prater thời đó sống ở Halwyn, thuộc giáo xứ Crantock.

Những hình khắc trên hang đá được Tom tìm thấy. Ảnh: News.

Những hình khắc trên hang đá được Tom tìm thấy. Ảnh: News.

Hồ sơ lưu trữ về Joseph cho thấy vào năm 1913 anh kết hôn với một phụ nữ tên Lillie Jenkin. Tom nghi ngờ, Jenkin chính là người phụ nữ đã mất tích trên biển kia.

Trước khi Tom chụp lại những hình ảnh được khắc trên đá, chi tiết này đã được một số người dân địa phương nhắc đến. Và chỉ đến khi Tom tìm ra sự thật này, mọi người mới biết rằng truyền thuyết về cái chết của một phụ nữ là hoàn toàn có thật.

Ngày nay, cái chết của người phụ nữ vẫn được lấy làm ví dụ để các nhà hàng, khách sạn ở địa phương cảnh báo du khách. Mọi người đều được khuyên nên thận trọng khi ra bãi biển ở Crantock vào thời điểm thủy triều lên. Thủy triều ở đây lên rất nhanh, khiến nhiều du khách bị mắc kẹt trong hang động và không tìm được đường thoát ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *