2020 Macbook lên ngôi. Tại sao?

Bước sang thập kỉ mới, thập kỷ mà xu hướng công nghệ luôn dẫn đầu, hàng loạt các sản phẩm công nghệ ra đời khẳng định chỗ đứng của mình trong việc đón đầu xu thế. Trong năm 2020 Apple hứa hẹn cho ra đời dòng sản phẩm Macbook mới soán ngôi các sản phẩm khác. Tại sao trong năm 2020 Macbook lại lên ngôi? Cùng tìm hiểu lí do nào.

Bàn phím cắt kéo mới

Khắc phục nhược điểm từ Macbook Pro 2016-2019, năm nay Apple cho ra đời một phiên bản bàn phím cắt kéo có độ bền cao hơn, cảm giác gõ tốt và giảm độ ồn. Kiểu bàn phím mới này sẽ thêm hành trình phím, đó là khoảng cách phím di chuyển khi bạn nhấn nó. Đưa người dùng tới một trải nghiệm mới lạ, không còn cảm giác bị kẹt phím hay một số lỗi nhỏ ở các dòng Macbook trước đây.

Bàn phím cắt kéo đã có ở Macbook Pro 16 inch

Phiên bản bàn phím mới này đã có ở Macbook Pro 16 inch và với dòng Macbook Pro 13 inch sắp ra mắt trong mùa thu năm nay rất có thể cũng được trang bị bàn phím Magic Keyboard với cơ chế switch cắt kéo tương tự.

Các nhà phân tích đã dự đoán rằng tất cả các dòng sản phẩm sau này về Macbook cũng được thay thế hoàn toàn bằng bàn phím cắt kéo mới. Hãy cùng chờ đợi sự bất ngờ trong tương lai nhé.

Thiết kế màn hình mới

Năm 2020 được Apple bật mí là sẽ đem tới một diện mạo mới hoàn toàn cho Macbook Pro. Chúng ta có thể tin vào sự thay đổi ấy ở MacBook Pro 13 inch như viền màn hình mỏng hơn cho phép thu gọn kích thước máy. Nếu thật sự thu gọn kích thước máy thì chúng ta mong rằng những chi tiết cũ như trackpad vẫn được giữ nguyên vì hầu hết người dùng đều thích được trải nghiệm điều đó.

Ngoài ra sản phẩm mới của Apple được trang bị màn hình Micro-LED. Công nghệ mới này giúp cho màn hình hiển thị, tỷ lệ tương phản tốt hơn. Đồng thời nó còn có cơ chế ngăn ngừa bỏng trong, làm mờ cục bộ và rất tiết kiệm điện. Việc tiết kiệm điện có nghĩa là pin máy sẽ tốt hơn, khắc phục nhược điểm của Macbook Pro trước đây và bạn không còn phải lo lắng vì quên sạc macbook 2020 nữa. Quả là một sản phẩm đáng mong chờ phải không nào.

Bộ vi xử lý

Các nhà phân tích suy đoán rằng trong năm 2020, bộ vi xử lý cũng sẽ được nâng cấp tốt hơn cùng với đó là card đồ họa mạnh và các tính năng mới khác.

Nếu để ý một chút bạn sẽ biết rằng Intel đã giới thiệu CPU thế hệ 10 Ice Lake dòng U cho những chiếc laptop mỏng nhẹ tương tự như MacBook 13 inch, nên rất có thể Apple sẽ áp dụng công nghệ CPU thế hệ mới này cho sản phẩm MacBook Pro 2020 của mình.

Năm 2020 là năm lên ngôi của Macbook Pro

Chất lượng webcam và wifi 6

  • Đầu tiên là Webcam:

Từ trước đến nay Macbook vẫn thường sử dụng camera 720p và đây chính là một điều khiến người dùng mong có sự nâng cấp hơn hết hòng đem lại chất lượng Facetime tốt hơn.

  • Tiếp theo là Wifi:

Apple đã cho ra đời công nghệ Wifi 6 802.11ax ở iPphone 11 giúp đẩy nhanh tốc độ nhưng điều này chưa hề có ở các dòng sản phẩm Macbook từ trước đến nay. Nếu có thể nâng cao chất lượng Wifi thì Macbook Pro 2020 quả thật là một sản phẩm đáng mong đợi đúng không.

Bài viết trên đã chỉ ra một số lý do có thể đem tới sự đột phá cho Macbook Pro trong năm 2020. Hãy cùng nhau đón đợi sự lên ngôi của Macbook Pro nhé.

Để mua những sản phẩm chính hãng của Apple bạn có thể tham khảo tại macviet store.